Nổi bật

Lưu Tuấn Vũ- CEO trẻ đạt Cử nhân Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế tại Phần Lan, chứng chỉ Quản Trị Marketing Quốc Tế tại Đức. Khát khao phát huy ngành ng

Ngày đăng: 07:58 PM 16/03/2020 - Lượt xem: 232


Trong cuộc sống của con người, giá trị dinh dưỡng đứng hàng đầu trong các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Dinh dưỡng đủ tạo nên sức khỏe để ta học tập làm việc và ngược khi dưỡng chất cần thiết cho cơ thể không đủ cho thì chắc chắn ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta.
Hải sản nói chung và tôm, cua nói riêng là nguồn thực phẩm mang lại dưỡng chất dồi dào cho cơ thể. Đối với những người đang trong quá trình giảm cân, tôm, cua có thể là một lựa chọn phổ biến vì chứa rất ít calo.Ngoài ra, tôm cũng giàu vitamin và khoáng chất như vitamin A, E, B6, B12, niacin, riboflavin, thiamin và niacin. Ngoài ra nó có chứa sắt, canxi, phốt pho, kẽm, phốt pho, magiê và kali.Tốt cho xương, ngăn ngừa sự thoái hóa võng mạc khi tuổi cao, tốt cho xương, cải thiện sức khỏe.


Vậy như đã nêu trên chúng ta phải cần ăn đủ những loại hải sản trong đó có thịt như tôm cua là loại dinh dưỡng không thể thiếu. Vậy đâu là nguồn thực phẩm sạch để giúp người tiêu dùng có thể yên tâm chọn được nguồn thủy hải sản sạch. Các Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguồn thủy sản sinh thái sạch được nuôi trồng tự nhiên từ vùng đất Huyện Ngọc Hiển- Cà Mau nhé!

 

Tôm sú sinh thái nổi lên gần đây như một loại hải sản đặc trưng của vùng đất miền Tây, đặc biệt là Cà Màu. Cua sinh thái Cà Mau còn được mệnh danh là 1 trong 4 loại cua ngon nhất Việt Nam. Mô hình tôm cua sinh thái không những mang lại nguồn lợi kinh tế mà còn giúp phủ xanh rừng ngập mặn, có ích cho hệ sinh thái tự nhiên.

 

Vì lẽ đó, tôm cua sinh thái như một món quà mà rừng đước ban tặng, và Doanh nghiệp nuôi trồng và cung ứng thủy sản sạch của vùng đất ấy nổi bật và có quy mô lớn chuyên nghiệp phải nhắc đến Doanh nghiệp lớn đã là ngành nghề truyền thống và thành công đó là Doanh nghiệp Tôm Cua Giao Chiến, là nơi cung cấp và nuôi trồng thủy sản sinh thái bật nhất vùng đất huyện Ngọc Hiển- Cà Mau. Tôm Cua Giao Chiến là chiếc thuyền chuyên chở những món quà ý nghĩa đó đến tận tay Người tiêu dùng.


Tôm cua sinh thái Cà Mau hầu hết được nuôi thâm canh theo hướng tự nhiên, sinh thái trong các vuông tôm dưới tán rừng đước và với các loài thủy hải sản khác. Đặc biệt, khu vực huyện Ngọc Hiển là vùng ven biển, có hệ sinh thái đa dạng nên đất và nước rất màu mỡ. Sau đây Chúng ta hãy cùng gặp gỡ Người CEO trẻ của Doanh nghiệp Tôm Cua Giao Chiến. Anh là người hùng thầm lặng nuôi dưỡng xây dựng vun đắp ngành nghề truyền thống của ngành thủy sản sạch đạt chuẩn sinh thái. Xin mời Quý Vị đến với vài lời trò chuyện cùng CEO Lưu Tuấn Vũ .
Câu hỏi cho CEO Lưu Tuấn Vũ – Chủ Doanh Nghiệp Tôm Cua Giao Chiến và Tôm Cua House!
Xin chào Anh Tuấn Vũ !


1. Xin cho PV được hỏi được biết Anh có nhiều năm Du học tại Nước Ngoài và có nhận bằng Chứng Chỉ Marketing Quốc Tế. Vậy tại sao Anh không ở lại nước ngoài sinh sống và làm việc để có thể có nền văn minh phát triển hơn. Mà quay về nước để khởi nghiệp tạo dựng tại VN?

Bên cạnh việc lấy bằng Cử nhân Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế tại Phần Lan, tôi còn tham gia và nhận được chứng chỉ Quản Trị Marketing Quốc Tế tại Đức. Có thể việc sinh sống và làm việc tại nền văn minh phát triển hơn sẽ là một trong những mong muốn của nhiều người, nhưng với tôi, nơi sinh ra và lớn lên mới là nơi tôi tìm về, sinh sống, học hỏi, trao dồi và làm việc. Ngoài ra tôi thấy hiện tại Việt Nam phát triển rất tốt, là một nơi không chỉ tôi mà tất cả các bạn trẻ có thể cân nhắc để phát huy ngay tại sân nhà hơn là đá sân khách. Bên cạnh đó, tôi có hoài bão đem đến một sản phẩm ý nghĩa văn hóa nhiều hơn bên cạnh giá trị thực thể mà nó mang lại. Một Món Quà Từ Rừng Đước Cà Mau.

 

CEO Lưu Tuấn Vũ - Chủ Doanh Nghiệp Tôm Cua Giao Chiến

 

2. Những sản phẩm chính lực và bán chạy nhất của Doanh nghiệp Anh hiện bây giờ là sản phẩm nào?. Vì sao ?

 

Hiện tại những sản phẩm chính lực bên tôi là Chà Bông Tôm Sú Sinh Thái, Chà Bông Cua Cao Cấp và Tôm Khô Cao Cấp. Những nguồn nguyên liệu đầu vô của bên tôi như Tôm Sú Sinh Thái, Tôm Đất Sinh Thái, Cua Cà Mau được nuôi trồng trong khu vực sinh thái rừng đước thuộc huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau và được cấp chứng nhận chuẩn sinh thái của Châu Âu. Tận dụng lợi thế này cũng như công thức gia truyền, quy trình sản xuất thủ công mà bên tôi đã cho ra đời 3 sản phẩm trên.


3. Anh có thể chia sẻ kế hoạch mới để phát triển cho Doanh nghiệp Anh trong năm mới 2020 là gì ?

 

Trong năm 2020, doanh nghiệp bên tôi dự định sẽ mở rộng thị trường ở khu vực Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai thông qua các kênh phân phối, nhà đại lý phù hợp cũng như phát triển các kênh trên trang thương mại điện tử như Amazone để bước đầu thăm dò thị trường Quốc Tế.

4. Theo Anh điều kiện kinh doanh phát triển của những Doanh nghiệp và Starup tại VN. Những thuận lợi và khó khăn bao gồm những gì?

 

Thuận lợi theo tôi nghĩ đó chính là được chơi trên sân nhà, tận dụng những nguồn lực thiên nhiên ban tặng cũng như khối óc năng động, sáng tạo không biết mệt mỏi của các doanh nghiệp Việt Nam. Song bên cạnh đó, trẻ thì thường bồng bột và phải vấp ngã nhiều mới có thể trưởng thành. Từng bài học đi qua sẽ làm cho bản thân mình mạnh hơn, và nên nhớ, đừng bao giờ bỏ cuộc. Vì thành công không dành cho những người từ bỏ. Các doanh nghiệp phải nỗ lực và tự tin, bên cạnh đó phải sắp xếp các nguồn lực từ nhân sự đến tài chính cũng như lộ trình rõ ràng. Và đây cũng là những khó khăn doanh nghiệp và Startup VN nói riêng và thế giới nói chung đều phải đương đầu.

 

Tống Nguyệt Minh- Chủ Nhiệm CLB Doanh Nhân Hội Nhập. Và Ca Sỹ Thùy Dương bên sản phẩm chà bông Tôm Cua Giao Chiến trong buổi thiết trình về sản phẩm của CLB.

 

5. Mong muốn cho tương lai của Doanh nghiệp Anh là những gì ?

 

Tôi mong muốn sản phẩm của Tôm Cua Giao Chiến ngày càng sẽ đến gần hơn với mọi người. Không chỉ trong nước mà cả những kiều bào hiện đang sống xa xứ. Những bữa ăn vội vã nhưng chất lượng không thể thiếu những sản phẩm của Tôm Cua Giao Chiến.


6. Điều kiện kinh doanh nuôi trồng khai thác thủy sản trong điều kiện chuẩn sinh thái. Doanh nghiệp Anh gặp những khó khăn gì?

Dĩ nhiên khó khăn rất nhiều. Để đạt được chuẩn sinh thái, người nuôi không được cho tôm ăn thức ăn công nghiệp, không sử dụng thuốc kháng sinh, không được can thiệp và sự phát triển tự nhiên của chúng. Và bên cạnh đó là phải đảm bảo diện tích nuôi trồng chiếm 50%, 50% còn lại là rừng đước. Bên cạnh việc thu hoạch, khai thác hải sản sinh thái, những người dân trong khu vực còn mang một ý nghĩa lớn lao là bảo vệ rừng đước.

7. Câu châm ngôn sống của Anh là gì?

 

Đường càng đi, càng dễ càng khó.
Đường càng đi, càng khó càng dễ.
Để đạt được thành công, phải trải qua thất bại và khó khăn trước. Tôi mong sao mình sẽ đủ khả năng để vượt qua khó khăn và đưa doanh nghiệp mình đúng vô quỹ đạo của nó.

 

 

 

8. Là một Chuyên viên có chứng chỉ marketing Quốc tế. Anh đã đúc kết được điều gì từ những năm tháng du học . Theo Anh những Doanh nghiệp Việt nam cần đổi mới thêm những gì trong Doanh nghiệp của mình để có sự phát triển và đổi mới hơn!!

 

Tôi nghĩ Marketing Quốc Tế hay Việt Nam cũng như nhau, quan trọng là năng lực của mỗi người và cái cách họ tiếp nhận, học hỏi vấn đề. Nếu bạn ở Việt Nam, khả năng cầu thị tốt, chịu lắng nghe, bỏ bớt cái Tôi lại thì khả năng sáng tạo và tính logic của người Việt Nam chúng ta rất tuyệt vời. Và tôi nghĩ tôi cần học hỏi ở thị trường Việt Nam nhiều hơn và quan trọng là kinh nghiệm, năng lực giải quyết vấn đề hơn là bằng cấp hoặc chứng chỉ nước ngoài tôi đang có. Và đó cũng là những thứ tôi mong các doanh nghiệp Việt Nam nên đổi mới và phát triển. Giữa việc “bạn đúng mà doanh nghiệp bạn đi sai” và “bạn sai mà doanh nghiệp bạn đi đúng hướng” thì bạn sẽ chọn con đường nào? Bỏ bớt cái Tôi, mang tinh thần lắng nghe nhiều hơn, chúng ta sẽ thấy một kết quả không ngờ tới.

 

9. Hiện tại sản phẩm của Doanh nghiệp Tôm Cua House đã được trưng bày bán ở những hệ thống nào?

 

Hiện tại các sản phẩm của Tôm Cua Giao Chiến ngoài kinh doanh online trên Website chính thức www.tomcuagiaochien.vn và Fanpage Fb/tomcuagiaochien.vn, các trang thương mại điện tử như Shopee, Voso.vn và sắp tới là các trang TMĐT khác, chúng tôi còn có cửa hàng offline tại Tôm Cua House – 93B Chu Văn An, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM và kênh phân phối đầu tiên Chợ Phố - 77B Hoàng Văn Thụ, P.15, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM. Những Quý khách hàng ở xa cũng có thể liên hệ đến chúng tôi, việc giao hàng sẽ thông qua dịch vụ của SuperShip ạ.


Các Sản phẩm Chà Bông Tôm Cua Giao Chiến- thơm ngon giàu chất dinh dưỡng


Các Sản phẩm Chà Bông Tôm Cua Giao Chiến - thơm ngon giàu chất dinh dưỡng

 

 

 KẾT QUẢ THỬ NGHIỆM GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA TÔM SÚ SINH THÁI NGỌC HIỂN CÀ MAU

 

Chứng chỉ chứng nhận Dự án Tôm Sinh Thái cũng như quy trình nuôi trồng sinh thái hữu cơ do Naturland - Association for Organic Agriculture cấp.

 

 

Facebook